Cấu tạo mái hiên di động

Mái hiên di động là loại mái che hiên nhà có thể di động để che nắng mưa hoặc tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Cấu tạo mái hiên di động hay mái hiên tay quay được chia làm 2 bộ phận chính gồm: phần khung và phần bạt và một phần phụ

Hướng dẫn dùng mái hiên di động hay mái hiên tay quay

Cấu tạo phần khung mái hiên di động

Phần khung của mái hiên di động được cấu tạo từ các bộ phận chính sau đây Phần bas của mái hiên di động: gồm 2 cái 1 cái bên trái và 1 cái bên phải đây là phần gắn cố định vào tường nhà hoặc vào các dàn khung sắt. Nó có tắc dụng găn ống cuốn bạt và hộp số quay mái hiên. Mỗi bên bas mái hiên di động được cấu tạo từ 2 bộ phận chính là bas bí và bas L. Chúng được gắp với nhau bằng các con ốc dù.

Bát L

Bát Bí + L

Bas Bí- Bas L

Bas lắp vào tường

Phần hộp số: đây là phần tạo nên chuyển động của mái hiên. Hộp số được gắn vào Bas của mái hiên di động. Hộp số được liên kết với ống cuốn trong tại phần bas. Khi khách hàng muốn di chuyển phần mái hiên thì sẽ dùng tay quay để gắp vào hộp số để quay mái hiên tạo ra sự di chuyển. Phần hộp số cơ học có thể thay thế bằng motor điện để điều khiển mái hiên từ xa.

hộp số mái hiên

Hộp số mái hiên

Hộp số lắp vào Bas

Hộp số lắp vào Bas

Phần ống cuốn trong: Ống cuốn trong thường được làm bằng ống nhôm phi 63 hoặc ống kẽm phí 49. Hai đầu ống cuốn được gắn 2 quả kế ( chúng thường được làm bằng nhựa, găng hoặc sắt ). Những quả kế có tác dụng liên kết giữa ống cuốn với bas của mái hiên và hộp số. Ống cuốn trong sẽ được gắp bạt mái che vào. Chúng có tác dụng cuốn bạt mái hiên di động có gọn lại để phù hợp với mục đích sử dụng. Ống cuốn trong liên kết với bạt bằng các ống luồn khi quý khách sử dụng loại ống nhôm. Hoặc liên kết với bạt bằng các ốc vít khi quý khách sử dụng ống kẽm.

ống nhôm cuốn trong

ống nhôm cuốn trong

Phần tay quay: tay quay thường được làm bằng sắt mạ kẽm đây là phần mà người sử dụng dùng để gắn vào hộp số để quay mái hiên giúp mái hiên di chuyển ra hoặc vào tùy thuộc điều kiện thời tiết hay mục đích sử dụng. Phần tay đỡ: Tay đỡ thường được làm bằng nhôm hoặc sắt mạ kẽm sơn tĩnh điện. Tay đỡ có 3 loại kích thước thường dùng là 2m2, 2m8, 3m2. Số lượng tay đỡ của mỗi mái hiên di động phụ thuộc vào chiều dài của mái hiên di động. Thông thường mái dài dưới 5m thường dùng 2 tay đỡ. Nếu trên 5m thì sẽ dùng 3 hoặc 4 tay đỡ. Tay đỡ dùng để nối giữa ông cuốn trong và ống cuốn ngoài. Tay đỡ có thể co vào hoặc duỗi ra theo chuyển động của bạt mái che.

Tay đỡ mái hiên di động

Tay đỡ mái hiên di động

Ông cuốn ngoài: thường được làm bằng ống nhôm phi 63 hoặc ống sắt phi 32. Đấy là phần cố định bạt ở phía ngoài, để treo rèm in quảng cáo và bắt tay đỡ.

ống nhôm cuốn ngoài

Ống nhôm cuốn ngoài

Phần bạt che nắng của mái hiên di động

Phần bạt của mái hiên di động thường được làm bằng các loại bạt tráng nhựa. Các loại bạt này rất đang dạng về màu sắc và nguồn gốc xuất sứ. Vì vậy giá cả của mái hiên di động sẽ phụ thuộc chủ yếu vào phần bạt mái che. Kích thước khổ bạt thường là 1,5m x 50m hoặc 1,6m x 50m. Chính vì thế khi làm mái hiên di động tất cả sẽ đc may bằng phương pháp ép nhiệt. Để tạo ra kích thước mái che phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Bạt Myungsung

Bạt Myungsung

bạt mái hiên

Bạt mái hiên

bạt hàn quốc

Bạt hàn quốc

bạt mái hiên di động

Bạt mái hiên di động

bạt mái xếp di động

Bạt mái xếp di động

Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông số các loại bạt mái che tại đâyhoặc giá cả các loại bạt may ép theo yêu cầu của khách hàng Tại đây Ngoài ra khi quý khách hàng gặp vấn đề về cách lắp đặt mái hiên di động thì có thể tìm hiểu thêm về cách làm mái hiên di động tại đây hoặc liên hệ với hotline 0981 899 600 của công ty để được tư vấn lắp đặt qua video call

Phần phụ kiện của mái hiên di động

Ngoài các phụ kiện chính của mái hiên di động còn có các phụ kiện phụ như: ốc tay lớn, ốc tay nhỏ, ốc dù, mang cá, kế nắp ông cuốn và ống luồn bạt, ổ đỡ giữa…

dế mang cá

Dế mang cá

khế ông cuốn trong

Khế ông cuốn trong

Phụ kiện mái hiên di động

Phụ kiện mái hiên di động

Năp mủ ống cuốn ngoài

Năp mủ ống cuốn ngoài

Ổ đỡ giữa

Ổ đỡ giữa

3 thoughts on “Cấu tạo mái hiên di động”

  1. Pingback: Mái hiên di động tay quay

  2. Pingback: Mái hiên che nắng mưa ngoài trời 2023

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll to Top