Những lưu ý khi sử dụng mái che di động

Khi vận hành và sử dụng mái che di động quý khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau đây để chúng ta có thể sử dụng và vận hành mái che một cách dễ dàng. Ngoài ra chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho quý khách một số lưu ý để giúp tăng tuổi thọ của mái che.

Lưu ý thứ nhất: Không được sử dụng mái che di động thi có hiện tượng thiên nhiên cực đoan

Thế nào là hiện tượng thiên nhiên cực đoan ? Hiện tượng thiên nhiên cực đoan là các hiện tượng thiên nhiên như: gió lốc, mưa bão, động đất, sóng thần, sạt lở đất đã…Khi có các hiện tượng thiên nhiên này sảy ra hoặc được cơ quan chức năng cảnh bảo trước. Quý khách vui lòng thu lại mái che buộc cố định lại và nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực mái che.

Buộc mái che di động khi sắp có mưa bão tại Đà Nẵng

Buộc mái che di động khi sắp có mưa bão tại Đà Nẵng

Kết quả của việc không thu và buộc mái che khí có thời tiết xấu

Kết quả của việc không thu và buộc mái che khí có thời tiết xấu

Mái che được bảo vệ an toàn khi được thu kéo vao buộc lại

Mái che được bảo vệ an toàn khi được thu kéo và buộc lại

Lưu ý thứ 2: Thường xuyên vệ sinh mái che di động

Khi quý khách sử dụng mái che nên thường xuyên về sinh mái che không để rác và là động lại trên mái. Nếu có nhiều rác và lá trên mái che nó sẽ làm đọng nước nhẹ thì sẽ dẫn tới oxi hóa làm hỏng mái che.Nặng thì sẽ gây đọng nước nhiều không kịp thoát và dẫn tới sập mái che di động. Quý khách nên vệ sinh mái theo định ký hoặc sau các trân mưa lớn sẽ có nhiều rác và lá cây động lại trên mái che.

thường xuyên vệ sinh lá cấy rác thải trên mái che di động

Thường xuyên vệ sinh lá cấy rác thải trên mái che di động

Lưu ý thứ 3: Định ký kiểm tra và bôi mỡ cho bánh xe và máng ray trượt

Khi quý khách kéo bạt mái che di động nặng hơn bình thường quý khách nên kiểm tra xe có bánh xe nào bị kẹt hay bị hỏng không. Thay thế các bánh xe bị hỏng và bôi mỡ vào máng ray giúp mái che vận hành trơn chu hơn.

mo-chiu-nhiet

Mỡ chịu nhiệt bôi máng ray

Lưu ý thứ 4: Không sử dụng các vật sắc nhọt để trọc lên hay để lên bạt mái che di động

Quý khách lưu ý ko sử dụng các vật nhọn để trọc lên hay đè lên mái che. Việc này sẽ vô tình làm rách bạt mái che dẫn tới việc giảm hiệu quả che mưa hay làm giảm tuổi thọ của mái che. Nhưng nếu vô tình quý khách làm rách bạt thì quý khách có thể sử dụng 1 trong những cách sau để khắc phục: dùng các loại kéo chuyên dụng để gắn lại bạt hoặc dùng các miếng gián chuyên dụng để gián lại bạt.

Vật sắc nhọn

Không sử dụng vật sắc nhọn chọc vào mái che di động

Lưu ý thứ 5: Lựa chọn các loại kết cấu mái che phù hợp

Quý khách nên lựa chọn loại kết cấu phù hợp với diện tích và vị trí mái che của mình. Không phải cứ sắt to dầy là tốt cũng không phải sắt nhỏ mỏng là kém chất lượng. Chúng ta phải lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng. Những vị trí chịu lực chúng ta cần nhưng loại sắt to và dầy. Nhưng vị trí không chịu lực chúng ta chỉ nên sử dụng những loại sắt phù hợp làm giảm trọng lượng của mái che. Nếu biết tính toán và hàn kết cấu thì chúng ta có thể dùng sắt nhỏ nhưng khả năng chịu lực sẽ tốt ko kém gì sắt to và sẽ giúp quý khách tiết kiệm được chi phí.

>Diện tích lớn chúng ta sử dụng kết cấu kèo đôi

Diện tích lớn chúng ta sử dụng kết cấu kèo đôi

Diện tích mái che di động nhỏ chúng ta sử dụng kết cấu kèo đơn

Diện tích mái che di động nhỏ chúng ta sử dụng kết cấu kèo đơn

Lưu ý thứ 6: Nên sơn toàn bộ khung mái che

Mặc dù mái che di động đã được làm bằng sắt mạ kẽm nhưng quý khách cũng nên sơn lại khung hoặc chí ít cũng nên sơn lại các mối hàn. Điều này sẽ giúp làm mái che thêm đẹp, hòa hợp với không gián và giúp các mối hàn không bị gỉ sét.

Khung mái che được sơn màu đen<

Khung mái che được sơn màu đen

Khung mái che được sơn mài xám

Khung mái che được sơn mài xám

Lưu ý thứ 7: Bịt tất cả các đầu cột và đầu khung kèo

Quý khách nên bịt tất cả các đầu cột trụ và khung kèo lại để nước mưa không thể ngấm vào trong cột và khung kèo. Điều này sẽ giúp các khung trụ không bị gỉ sét và kéo dài tuổi thọ của phần khung kèo.

Nắp nhựa bịt dầu hộp sắt

Nắp nhựa bịt dầu hộp sắt

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll to Top